สวยให้สุดก่อนปีใหม่

5 พฤติกรรมในชีวิตประจำวันที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับสาวๆ ทุกคน เพราะเราอาจทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัวอาจทำให้ผิวสวยๆ แห้งเสียเหี่ยวย่นได้ ดังนั้นหันมาดูแลผิวของเราแบบถูกวิธีกันเถอะค่ะเคยเป็นกันไหมคะเวลาสัมผัสผิวตัวเองไม่ว่าจะเป็นใบหน้า แขน ขา หรือส่วนไหนก็ตามมักจะรู้สึกได้เลยว่าผิวแห้งเสีย หยาบกร้าน ถ้ามีเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นมาดูกันค่ะว่าเราลืมทำอะไรจนเผลอทำร้ายผิวสวยๆ กันได้
1. ลืมทากันแดดก่อนออกจากบ้าน บ้านเราเป็นประเทศเมืองร้อน แดดก็แรงไม่แพ้กัน ดังนั้นถ้าออกจากบ้านไม่มีอะไรปกป้องผิวเลย เลี่ยงมากที่จะทำให้ผิวเราเสียได้นะคะ สิ่งที่สาวๆ อาจจะดูละเลยแต่เป็นเรื่องที่ลืมไม่ได้นั่นคือการทาครีมกันแดดเพราะรังสียูวีจากแดดนี่ แหละที่เป็นศัตรูอันดับหนึ่งของผิวเราเลย ทั้งทำให้ผิวไหม้ คล้ำเสีย หยาบกร้าน แถมยังเสี่ยงต่อโรคมะเร็งผิวหนังอีกนะคะ
2. สครับขัดผิวบ่อยๆ ก็ไม่ดีนะเป็นธรรมดาที่สาวๆ จะชอบผิวที่เรียบเนียนนุ่มนิ่มน่าสัมผัส แต่...การสครับผิวจะช่วยให้เซลล์ที่ตายแล้วหลุดลอกออกไป เพื่อให้เซลล์ใหม่ได้เข้ามาแทนที่ ซึ่งผิวหน้าควรสครับอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว หากมากกว่านั้นอาจทำให้ผิวหนังของเราระคายเคือง และแพ้ได้ง่ายเพราะไม่มีชั้นผิวเป็นเกราะกำลังให้ยังไงล่ะ
3. ไม่ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าอีก 1 ข้อสำหรับสาวๆ ที่แต่งหน้า อุปกรณ์การแต่งหน้าถือเป็นอาวุธประจำตัวสาวๆ เลย แต่ถ้าสาวๆ สะบัดแปรงแต่งหน้าทุกวัน แล้วไม่ทำความสะอาดแปรงเลยก็อาจเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียไว้ ซึ่งหากสาวๆ ไม่ทำความสะอาดก็อาจก่อให้เกิดสิวได้นะคะ
4. เผลอหลับไปทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ล้างหน้า ข้อนี้พีคมาก!!! สาวๆ อย่างเราออกจากบ้นต้องสวยจะแต่งหน้าจัดเต็มหรือแต่งเบาๆ น่ารัก กลับบ้านมาแล้วจะดึกแค่ไหนก็ควรล้างหน้าก่อนนอนนะจ๊ะ ถ้าไม่อยากหน้าเหี่ยวและรอยตีนกาถามหา แค่สละเวลาก่อนนอนสัก 2 นาทีทำความสะอาดผิวหน้าก็จะช่วยให้ชะลอผิวหน้าสาวๆ ไม่ให้เหี่ยวย่นเกินกว่าวัยแล้วล่ะค่ะ
5. นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ เวลากลางคืนร่างกายคนเราจะได้พักผ่อนและฟื้นฟูซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ รวมไปถึงผิวหนังของเราด้วย ซึ่งถ้าหากสาวๆ ยังคงนอนวันละไม่ถึง 6 ชั่วโมง ก็อาจเป็นการทำร้ายผิวทางอ้อม สังเกตได้ว่าผิวหน้าจะแห้ง แต่งหน้าไม่ติด ผิวพรรณไม่เต่งตึงไม่สดชื่น แถมยังดูโทรมอีกต่างหาก