เรื่องผิวๆ กับผิว 4 ประเภท

ผิวปกติ : ควรจะทำความสะอาดวันละ 2 ครั้งก็เพียงพอ ในตอนเช้าควรจะล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อช่วยปลุกผิวให้สดชื่น และควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว ส่วนในตอนเย็นนั้นควรจะทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้าและตามด้วยการขัดผิวหน้า เพราะถ้าหากคุณแต่งหน้ามาทั้งวันแล้วทำความสะอาดได้ไม่ดีก็อาจจะทำให้เกิดสิ่งสกปรกตกค้างที่ผิวหน้า ซึ่งอาจส่งผลทำให้เกิดสิวได้
ผิวแห้ง : สาวๆ ที่มีผิวแห้งนั้น มักจะเป็นผิวที่แพ้ง่าย ดังนั้นวิธีล้างหน้าของสาวผิวแห้งนั้น ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว หรือ Lotion ควรจะล้างด้วยน้ำเปล่าหรือน้ำเย็นเท่านั้นก็เพียงพอ และควรเลือกครีมบำรุงผิวสำหรับผิวแห้งเพื่อเพิ่ม ความชุ่มชื่นและดูแลผิวให้มากในช่วงที่มีอากาศแห้งของฤดูหนาวเพราะน้ำมัน และเหงื่อจะถูกขับออกมาค่อนข้างน้อยจึงทำให้ผิวเกิดอาการแสบคันได้
ผิวมัน : ควรจะล้างหน้าอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ดังนั้นวิธีการล้างหน้าของสาวผิวมันทั้งหลาย ควรใช้สบู่ก้อนหรือโฟมจะดีกว่าแบบเจลใสหรือน้ำเปล่า เริ่มต้นด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อเปิดรูขุมขน และจบด้วยน้ำเย็นเพื่อทำให้ผิวยืดหยุ่นและกระชับรูขุมขน หลังจากล้างหน้าแล้วควรจะทำความสะอาดด้วย Oil Control หรือ Toner ก็จะช่วยให้การทำความสะอาดผิวหมดจดดียิ่งขึ้น การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำมันที่จะป้องกันไม่ให้เกิดน้ำมันส่วนเกินขึ้นก็จะช่วยควบคุมความมันของผิวเราได้นั้นเอง
ผิวที่มีปัญหาสิว : สำหรับสาวๆ ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับสิวนั้น ควรจะล้างหน้าวันละ 2 ครั้งเท่านั้น คือเวลาเช้าเพื่อที่จะล้าง สิ่งตกค้างจากยารักษาสิวที่ค้างอยู่บนใบหน้า เพราะยารักษาสิวที่ทาก่อนนอนนั้นทำให้ผิวไวต่อแสง และล้างหน้าตอนเย็นหรือก่อนนอน เพื่อที่จะล้างครีมกันแดดหรือเครื่องสำอาง และเหงื่อที่สาวๆเผชิญมาทั้งวัน โดยควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อ่อนโยนต่อผิวหน้าหรือที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับที่มีปัญหาสิว และขณะล้างหน้านั้นไม่ควรจะขัดถูหน้าแรงๆ เพราะจะทำให้ระคายเคือง และทำให้สิวเกิดอักเสบขึ้นมาได้
ผิวหน้าที่แตกต่างกันย่อมมีการดูแลที่แตกต่างกัน แต่สำหรับ Avari Cleansing แล้วไม่ว่าจะสภาพผิวไหนๆ ก็สามารถทำความสะอาดสิ่งตกค้างได้อย่างหมดจด ช่วยเรื่องเรื่องการดูแลผิวหลังล้างหน้าไม่แห้งตึง หมดปัญหาเรื่องผิวแพ้ง่าย ปัญหาผิวแห้ง/ผิวมัน ปัญหาสิว ที่สำคัญ Avari Cleansing ในรูปแบบก้อนล้างเครื่องสำอางออกง่ายในขั้นตอนเดียว คุณสมบัติครบ จบใน 1 ก้อนขนาดนี้ไม่รักไม่ได้แล้วนะคะสาวๆ "แล้วคุณจะหลงรักแบบหมดใจ"