นอนให้สวยต้องนอนช่วงไหนน้าาา

ทำไมต้อง 4 ทุ่ม เพราะจะมีสารตัวหนึ่งที่เราเรียกว่า โกรท ฮอร์โมน (Growth Hormone) จะหลั่งในขณะที่เรานอนหลับ ซึ่งเป้นตัวที่ทำให้ผิวเราสวยขึ้น และชะลอความแก่ได้ เป็นฮอร์โมนที่ช่วยทำให้ร่างกายเราสุขภาพแข็งแรง ผิวไม่แก่ ไม่เหี่ยวเร็ว ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ถูกปล่อยออกมาในขณะที่เรานอนหลับลึกเท่านั้น ปกติแล้ว ถ้าพูดกันแบบเข้าใจง่ายๆ
การนอนของเราจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง ก็คือ ช่วงหลับตื้น กับหลับลึกค่ะ ซึ่งโกรท ฮอร์โมน มันจะถูกปล่อยออกมาเฉพาะในช่วงที่เราหลับลึก และความพิเศษของฮอร์โมนตัวนี้จะมีเวลาในการถูกปล่อยออกมาด้วยค่ะ ช่วงที่ฮอร์โมนตัวนี้ถูกปล่อยออกมาอย่างมากที่สุดก็คือ ตอนเที่ยงคืนถึงตีหนึ่ง และต้องเป็นช่วงที่เราหลับลึกแล้วด้วย
ข้อดีของการหลับลึก ฉะนั้นถ้าเราอยากให้ตัวเองหลับลึกในช่วงนี้ก็ต้องนอนประมาณ 4 ทุ่มค่ะ กว่าจะถึงเที่ยงคืนก็เข้าสู่ช่วงหลับลึกพอดี เราก็จะได้รับโกรท ฮอร์โมน แบบเต็มๆ มาช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซม ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดรอยเหี่ยวย่นบนผิวหน้าและตามร่างกาย ลดรอยตีนกา ช่วยฟื้นฟูให้กลับมาหนุ่มสาวได้อีกครั้ง ถ้าอยากสวยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มง่ายๆ แค่เปลี่ยนเวลานอน จากนอนดึกมากๆ ก็เปลี่ยนมานอนเร็วขึ้น บอกเลยว่านอกจากผิวจะสวย ไม่โทรมแล้ว ตื่นมายังสดชื่นอีกด้วยนะคะ
นอนให้สวยง่ายนิดเดียว
⚬ มีอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องระวังคือ โกรท ฮอร์โมน มีศัตรูที่ทำให้ปล่อยออกมาได้ไม่เต็มที่ก็คือ “ของหวาน” ค่ะ ฉะนั้น ถ้าอยากหลับให้สวยที่สุด นอกจากจะต้องเข้านอนตอนสี่ทุ่มแล้ว ต้องเลี่ยงทานของหวานก่อนนอนด้วย
⚬ นอนตั้งแต่ 4 ทุ่มเผื่อให้ผิวสวยสุขภาพดี ผ่อนคลายขณะนอนเพื่อการนอนหลับสนิทและลึก โกรท ฮอร์โมน ก็จะถูกปล่อยออกมาซ่อมแซมผิว
⚬ แต่ถ้าเราไม่สามารถนอนในเวลานี้ได้ก็อาจจะเขยิบเป็น 5 ทุ่มก็ยังพอไหวค่ะ แต่ปริมาณฮอร์โมนที่ได้ก็จะน้อยลงมา เพราะโกรท ฮอร์โมน จะถูกปล่อยออกมาในช่วงเที่ยงคืนถึงตีหนึ่ง การเข้านอนตอน 5 ทุ่ม ยังทันได้รับฮอร์โมนตัวนี้อยู่
ฮอร์โมนผิวสวย ไม่ต้องไปหาซื้อได้ที่ไหน เราสามารถเพิ่มเองได้มาง่ายๆ และฟรีๆ เพียงแค่ใส่ใจสุขภาพและผิวของเรา โดยนอนให้เร็วขึ้น พักผ่อนให้เพียงพอ แค่นี้ผิวก็สวย สุขภาพก็ดี ครบสูตรเลยค่า