เหตุผลที่ว่าทำไมเราถึงต้องล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในตอนเช้า

1. ล้างครีมที่เราทาโบกไว้ตั้งแต่เมื่อคืน เราไม่เคยรู้เลยว่า...ในขณะที่เราหลับสบายผิวของเรามีการสะสมของเซลล์ผิวเก่า หรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วอยู่ด้วย รวมถึงสารระคายเคืองจากหมอนนุ่มๆ กับผ้าห่มแสนอุ่นของเรา ดังนั้นแล้ว สารระคายเคืองหรือเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วของเรา เป็นสิ่งที่ทำร้ายผิวของเรา เราจึงควรล้างหน้าทำความสะอาดในตอนเช้าเพื่อผิวใหม่ของเราจะได้สดชื่นขึ้น
2. ล้างความมันส่วนเกินออก ตื่นมาทุกเช้ามาบางคนถึงกับงง ทำไมหน้ามันขึ้นเงาขนาดนั้น เมื่อคืนใครแกล้งเอาน้ำมันมาป้ายหน้าเรารึเปล่า...ตลกไปอีกค่ะ ตอบง่ายๆเลยคือในขณะที่เราหลับนั้นต่อไขมันในผิวยังคงทำงานอยู่ตลอดเวลา ซึ่งคนที่มีผิวมันจะสังเกตเห็นได้ว่า พอตื่นเช้ามา หน้ามันเยิ้มกว่าตอนเข้านอนเสียอีก ซึ่งความมันที่ว่า แค่น้ำเปล่าธรรมดาไม่สามารถล้างออกได้หมดจด ด้วยเหตุนี้เราเลยจำเป็นต้องล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในตอนเช้า เพื่อป้องกันไม่ให้รูขุมขนอุดตัน และเกิดสิวตามมาค่ะ
3. เตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงในตอนเช้า เพื่อให้ผิวกระจ่างแนะนำให้ทำความสะอาดในตอนเช้าเพื่อเพิ่มระดับความชุ่มชื่นของผิว การล้างหน้าเป็นขั้นตอนหนึ่งที่ช่วยเตรียมผิวเราให้พร้อมรับการบำรุง เพราะการล้างหน้าจะช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก คราบมันให้หลุดออกไป พอผิวสะอาดขึ้น รูขุมขนไม่มีอะไรอุดตัน ผิวก็พร้อมที่จะรับการบำรุงมากขึ้น ครีมที่เราจะทาตามเข้าไปในตอนเช้าก็จะซึมเข้าสู่ผิวได้ดี แถมการล้างหน้ายังเป็นการช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื้นของผิวเราด้วยค่ะ
4. พร้อมออกไปลุย เมื่อผิวหน้าของเราสะอาดและได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่แล้วก็พร้อมสำหรับการออกไปทำงาน ทำกิจกรรมได้อย่างมั่นใจเลยค่ะ เพราะฉะนั้นการดูแลผิวให้สุขภาพดีเริ่มต้นได้ตั้งแต่ตื่นนอนเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นสาวๆรีเฟรชตัวเองก่อนออกจากบ้านทุกวันรับประกันสนชื่นทุกวันแน่นอนค่า
สุดท้ายนี้!! บางคนอาจรู้สึกว่า ผลิตภัณฑ์ล้างหน้ามีส่วนผสมของสารเคมี ไม่ควรล้างบ่อยๆ แต่ในอีกด้านหนึ่งสารเคมีที่ว่า ไม่ได้ให้ผลเสียอย่างที่เข้าใจ แต่ช่วยทำให้ผิวเราสะอาดมากขึ้น และเราก็สามารถป้องกันผิวถูกทำร้ายได้ ด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของสารระคายเคือง เพียงเท่านี้เราก็จะล้างหน้าได้อย่างสะอาด และไม่ทำร้ายผิวค่ะ