4 วิธีเพิ่มความชุ่มชื้นเปล่งปลั่งให้ผิวมีชีวิตชีวา

1. ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายน้ำเป็นอะไรที่สำคัญมากต่อร่างกายและเป็นปัจจัยในการสร้างความชุ่ม
ชื้นให้กับผิว เพราะการดื่มน้ำให้เป็นนิสัย 8 แก้ว/วัน ซึ่งการดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวของเราดูมีน้ำมีนวล
เปล่งปลั่ง ผิวชุ่มชื่นไม่เหี่ยวได้นะคะ โดยให้ดื่มเรื่อย ๆ ตลอดทั้งวัน น้ำที่ดื่มควรเป็นน้ำสะอาด เพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เนื่อง
จากน้ำนั้นเป็นส่วนประกอบของเซลล์ทุกเซลล์ที่จะทำงานได้ดี อีกทั้งน้ำยังช่วยกำจัดของเสียออกทางเหงื่อและไต และน้ำยังเป็นสารอาหารที่จำเป็นที่สุดที่ร่างกายต้องการนำกลับมาชดเชยหลังจากออกกำลังกายและทำกิจกรรมต่าง ๆ อีกด้วย
2. ทานอาหารเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว อาหารที่รับประทานในแต่ละวันก็สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เช่นกัน อาหารที่ช่วยเพิ่มมอยเจอร์ไรส์เซอร์หรือความชุ่มชื้นให้กับผิว เช่น กรดไขมันโอเมก้า 3 ผักและผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี เช่น ส้ม ฝรั่ง บร็อกโคลี่ ผักใบเขียว เป็นต้น ลดอาหารแปรรูป แอลกอฮอล์ เพราะอาหารจำพวกนี้จะทำให้ความชุ่มชื้นในผิวเราลดลง
3. น้ำอุณหภูมิห้องปกติล้างหน้าดีที่สุด ร้อนไปก็ไม่ดี เย็นไปก็ไม่ดี เพราะฉะนั้นการล้างหน้าด้วยน้ำในอุณหภูมิปกติถือว่าดีและเหมาะสมกับผิวมากที่สุด เพราะเป็นการช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวเช่นกัน เพราะน้ำร้อนจะดึงเอาความชุ่มชื้นออกจากผิวของเรา ยิ่งทำให้หน้าแห้งกว่าเดิมได้ ควรใช้น้ำอุณภูมิห้อง หรือน้ำอุ่นๆ ที่ไม่ร้อนไป ไม่เย็นไปล้างหน้าดีกว่า
4. เพิ่มมอยเจอร์ไรส์เซอร์ให้ผิว ผิวแห้งผิวลอก ทาแป้งไม่ติด ปัญหาเกิดจากผิวเราขาดความชุ่มชื่น เพราะฉะนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงที่ดีนั้น ไม่ใช่แค่ทาเพื่อไม่ให้ผิวแห้งเท่านั้น แต่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทาแล้วซึมเข้าสู่ผิวได้ดี แล้วไปกระตุ้นให้ผิวเราสร้างมอยเจอร์ไรส์เซอร์ได้เองตามธรรมชาติ การเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ต้องเพิ่มทั้งจากทั้งภายในและภายนอก หากเราเพิ่มจากภายในด้วยการกินอาหาร ดื่มน้ำไปแล้ว การเพิ่มจากภายนอกก็ทำได้ด้วยการทาครีม มอยเจอร์ไรส์เซอร์ หรือเซรั่มบำรุงผิว คราวนี้ผิวเราก็จะชุ่มชื้นได้ตลอดเวลา ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวขาดน้ำอีกต่อไป
ขั้นตอนง่ายๆ คืนความมีชีวิตชีวาของผิวอย่างสมบูรณ์แบบ คราวนี้เราก็ไม่ต้องกลัวผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้นกันแล้ว ถ้าทำให้เป็นประจำแล้วผิวก็จะมีความชุ่มชื้น นุ่ม เรียบเนียน ไม่แห้ง ลอกเป็นขุย ผิวสุขภาพดีเริ่มต้นได้ที่คุณ