5 วิธีปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้าย

ทุกวันนี้เดินออกมาข้างนอกก็เจอมลภาวะทำร้านผิวแล้ว ไม่ว่าจะเป็น แสงแดด ฝุ่นควัน มลภาวะต่างๆ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวเราถูกทำร้าย และทำให้ผิวอ่อนแอลง  สิ่งที่เกิดตามมาคือ ปัญหาผิวหลายอย่างที่เข้ามา ทำให้ผิวสวยๆ ของเรา ต้องหมดสวย ถ้าไม่อยากผิวเสียฟังทางนี้เลย

นอนให้สวยต้องนอนช่วงไหนน้าาา

นอนให้สาวคือนอนเป็นเจ้าหญิงนินทรา?? อันนั้นก็เยอะไปว่ามั้ยคะ แล้วการนอนทำให้สวยได้ได้ยังไงมาดูกันค่ะ ก่อนอื่นเลยปกติเพื่อนๆนอนวันละกี่ชั่วโมงคะ? ถ้าคนปกติก็ควรพักผ่อนนอนหลับอย่าน้อย 8 ชั่วโมง อันนี้ก็ดีต่อสุขภาพเช่นกัน แต่รู้ไหมว่า การนอนให้ผิวสวย และไม่แก่เร็ว ไม่ได้ขึ้นอยู่แค่ที่ว่า ต้องนอนให้ได้กี่ชั่วโมง แต่ช่วงเวลาการนอนก็ส่งผลต่อสุขภาพผิวเราด้วย ถ้าใครอยากมีผิวสวย ไม่แก่เร็ว เวลาที่แนะนำก็คือ “4 ทุ่ม”

จำเป็นต้องล้างหน้าตอนเช้าไหม ?

เราเคยสงสัยกันมั้ยว่าทำไมตื่นเช้ามาต้องล้างหน้า ทั้งๆ ที่เมื่อคือนนอนไม่ได้แต่งหน้าซักหน่อย ทำไมตื่นเช้ามาต้องล้างหน้า แล้วล้างแค่น้ำเปล่าพอมั้ยหรือควรใช้ผลิต ภัณฑ์ล้างหน้าเพิ่มด้วย... คำตอบก็คือ “เราควรล้างหน้าในตอนเช้า” และ “ควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า” ด้วยน้า เพราะอะไร... เพราะในหนึ่งวันเราควรล้างหน้า 2 ครั้ง นั่นก็คือช่วงเช้าตอนตื่นนอน และตอนกลางคืนก่อนนอนนั่นเองค่ะ แล้วทำไมเราถึงต้องล้างหน้าด้วย ทั้งๆ ที่เมื่อคืนก็ไม่ได้แต่งหน้า ไม่ได้ออกไปไหน นอนอยู่บนที่นอนนุ่มๆ วันนี้เราพามาหาคำตอบว่า ทำไมเราควรล้างหน้าตอนเช้า?...มาดูกัน

Yes! วิธีเพิ่มความชุ่มชื้นเปล่งปลั่งให้ผิวมีชีวิตชีวา

ขั้นตอนง่ายๆ คืนความมีชีวิตชีวาของผิวอย่างสมบูรณ์แบบ คราวนี้เราก็ไม่ต้องกลัวผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้นกันแล้ว ถ้าทำให้เป็นประจำแล้วผิวก็จะมีความชุ่มชื้น นุ่ม เรียบเนียน ไม่แห้ง ลอกเป็นขุย ผิวสุขภาพดีเริ่มต้นได้ที่คุณ

สารตกค้างที่แฝงในผลิตภัณฑ์ “สำหรับผิว”

ผู้บริโภคอย่างเราๆ ควรอ่านฉลากทุกครั้งเมื่อเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ว่าปลอดภับจากสารทั้ง 4 ตัวนี้ เพื่อความปลอดภัยของสุขภาพทุกคนในครอบครัว

5 ปัญหาผิวที่ต้อง “บูส” ด่วน

ใครบอกผิวดีอยู่แล้วไม่ต้องบำรุงก็ได้ค่ะ...หารู้ไม่ ว่าถ้ามัวแต่รอให้ผิวมีปัญหาก่อน อาจจะสายเกินแก้ก็ได้นะจ๊ะ ต่อให้ผิวเราดีอยู่แล้ว แต่ทุกวันเราต้องเจอกับแสงแดด มลภาวะ และฝุ่นควัน ซึ่งเป็นปัจจัยที่ทำร้ายผิวของเราให้อ่อนแอลง ซึ่งเป็นต้นกำเนิดแห่งความหมองคล้ำ และเกิดริ้วรอยได้ ดังนั้นคืนความแข็งแรงให้ผิวที่อ่อนแอ ด้วยการสร้างเกราะปกป้องให้ผิวแข็งแรง และมีความชุ่มชื่นทำได้ไม่ยาก แค่บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ ผิวของเราก็จะมีสุขภาพที่ดี และอยู่กับเราไปอีกนาน

หนังหน้าแย่...แค่ไม่ล้างหน้าก่อนนอน

สารภาพมาซะดีดี ใครเคยนอนไปทั้งเมคอัพไม่ยอมล้างหน้าก่อนนอนบ้าง..รู้หรือไม่?? ผลของการไม่ล้างเครื่องสำอางแค่ 1 คืนจะทำให้หน้าแก่ลงถึง 7 วันเลยทีเดียวเชียว ! อุต่ะ!!! ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ นะคะ ผลเสียของการไม่ล้างเมคอัพก่อนเข้านอนทำให้สภาพผิวหน้าแย่ลงได้หลายประการ ผลเสียมากกว่าผลดี ไม่อยากหน้าพังฟังทางนี้เลยค่ะ

ล้างหน้าเป็นไหม

เชื่อว่าทุกคนต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “ล้างเป็น” แต่เชื่อว่าหลายคนไม่เคยรู้ ว่าการล้างหน้าที่ถูก ต้องทำอย่างไร ซึ่งเราได้รับคำแนะนำมาจากพี่หมอวิธีล้างหน้า ตามแนวรูขุมขน ซึ่งวิธีนี้ใครทำตามใบหน้าแทบจะไม่มีสิวและริ้วรอยอีกเลยทุกวันนี้คงไม่มีใคร ที่จะไม่แต่งหน้ากันออกจากบ้านแล้วจริงไหม กันแดด ไพร์มเมอร์ รองพื้น คอนซีเลอร์ แป้ง และอีกมากมายที่เราจะอัดเข้ามาบนใบหน้าของเราเพื่อ ความสวย ความมั่นใจ ก่อนที่จะออกจากบ้านก็ใช้เวลากันร่วมชั่วโมง เมื่อสวยได้ทั้งวันแล้วก็ถึงเวลาที่ต้องล้างออก หลายคนขี้เกียจล้างเพราะเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว เพราะการจะล้างเครื่องสำอางตามทฤษฎีมีตั้ง 10 กว่าขั้นตอนยุ่งยากและใช้เวลา ไม่แพ้กับตอนแต่งหน้าเลยทีเดียว ปัญหาใหญ่ที่หลายคนประสบกันอยู่ ล้างหน้าไม่สะอาด ทำให้เกิดปัญหาผิวและสิวอุดตัน ซึ่งปัญหานี้ก็วนเวียนกลับมาทำให้เรายิ่งต้องแต่งหน้าให้มากขึ้นเพื่อปกปิดสิวและรอยดำมากขึ้นไปอีก

เรื่องผิวๆ กับผิว 4 ประเภท

การล้างหน้านั้นดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องที่ง่ายๆ แต่ทราบกันหรือไม่ว่าหากเราล้างหน้าไม่ถูกวิธี หรือล้างมากน้อยเกินไปนั้น ก็จะนำไปสู่การระคายเคืองของผิวหน้าได้ และนำไปสู่ปัญหาการเกิดสิว ดังนั้นวันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับสำหรับการล้างหน้าของแต่ละสภาพผิวกัน

เรื่องสิวเป็นปัญหาระดับชาติ

เรื่องสิวเป็นปัญหาระดับชาติสำหรับสาวๆ ไม่อยากแม้แต่จะมีซักเม็ดบนใบหน้าสวยๆ ของเรา แล้วรู้หรือไม่สิวเกิดจากอะไร?? อธิบายแบบเข้าใจง่ายๆ การเกิดสิวเกิดจากต่อมไขมันผลิตไขมันมาก และเกิดการอุดตันของทางเดินของไขมัน สรุปคือสิวเกิดขึ้นเพราะผิวหนังมีการอุดตันอยู่ใต้รูขุมขนนั่นเองเลือกรีมูฟเวอร์ยังไงให้เหมาะกับผิว

ผิวที่ดีเริ่มต้นที่การล้างหน้าให้สะอาด เลือกเมคอัพ รีมูฟเวอร์ให้เหมาะกับผิว ผิวสะอาดหมดจดเป็นจุดเริ่มต้นของผิวสวย แต่จุดเริ่มต้นของผิวสะอาดนั้น ต้องเริ่มต้นด้วยการล้างเครื่องสำอางก่อนนะคะ เมคอัพ รีมูฟเวอร์นั้นก็ไม่ใช่ว่าจะใช้แบบไหนก็ได้ ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว และพฤติกรรมการแต่งหน้าด้วย เมคอัพรีมูฟเวอร์ที่ดีคือใช้แล้วเหมาะกับผิวเรา ล้างเสร็จแล้วรู้สึกว่าคือใช่ ซึ่งในแต่ละคนก็จะเหมาะกับรีมูฟเวอร์แบบต่างๆ กัน6 เหตุผลที่ต้องเลิกเก็บครีมในตู้เย็น

หลายครั้งเราใช้แต่ความเชื่อ โดยไม่ค้นหาข้อเท็จจริง อย่าให้ความเชื่อที่บอกต่อๆ กันมาทำลายข้อเท็จจริงนะคะ การเก็บครีมหรือเครื่องสำอางในตู้เย็นไม่ได้ช่วยยืดอายุผลิตภัณฑ์แต่อย่างใด

ท่านอน

ท่านอนบอกนิสัย...สาวๆรู้มั้ยว่าท่านอนแอบบอกนิสัยเราได้ด้วยนะ มาดูกันสาวๆ Avari นอนท่าไหนกันบ้าง?? ตรงกันรึเปล่าคะ ไม่ว่าจะท่านอนไหนๆ เอาเป็นว่าเรานอนแล้วหลบสบายพักแบบเต็มที่แค่นี้ก็พอแล้วเนอะสาว

สวยให้สุดก่อนปีใหม่

5 พฤติกรรมในชีวิตประจำวันที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับสาวๆทุกคน เพราะเราอาจทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัว อาจทำให้ผิวสวยๆ แห้งเสียเหี่ยวย่นได้ ดังนั้นหันมาดูแลผิว ของเราแบบถูกวิธีกันเถอะค่ะ เคยเป็นกันไหมคะเวลาสัมผัสผิวตัวเองไม่ว่าจะเป็นใบหน้า แขน ขา หรือส่วนไหนก็ตามมักจะรู้สึกได้เลยว่าผิวแห้งเสีย หยาบกร้าน ถ้ามีเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นมาดูกันค่ะว่าเราลืมทำอะไรจนเผลอทำร้ายผิวสวยๆ กันได้